(phần 1)

Câu 1.Cảnh quan rừng xích đạo cùng nhiệt đới ẩm tất cả diện tích S béo sinh sống Mĩ La tinh vì

A. Có diện tích rộng lớn lớn

B. Có đường Xích đạo chạy qua ngay sát giữa quần thể vực

C. Bao quanh là những biển lớn và đại dương

D. Có đường chí tuyến Nam chạy qua

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải ưa thích :Mỹ La Tinch gồm địa chỉ với tự nhiên và thoải mái tương đối đặc biệt quan trọng, là lục địa bao gồm đường xích đạo chạy qua thân khu vực phải hai bên đường xích đạo tất cả cảnh quan rừng xích đạo với nhiệt đới ẩm cực kỳ vượt trội với diện tích lớn.

Bạn đang xem: Bài 5 tiết 2 địa lý 11


Câu 2.Ở Mĩ La tinh, rừng rậm xích xích đạo cùng nhiệt đới gió mùa ẩm triệu tập đa phần sinh sống vùng nào?

A. Vùng núi An-đét

B. Đồng bằng A-ma-dôn

C. Đồng bằng La Pla-ta

D. Đồng bởi Pam-pa

Hiển thị đáp án

Câu 3.Khoáng sản đa phần sinh hoạt Mĩ La tinch là

A. Quặng kim loại màu sắc, kim loại quý và nhiên liệu

B. Khoáng sản phi kim loại

C. Vật liệu xây dựng

D. Đất chịu lửa, đá vôi

Hiển thị đáp án

Câu 4.Mĩ La tinh có điều kiện dễ ợt để phá triển chăn nuôi dại dột vật nuôi là do

A. Có nguồn thực phẩm dồi dào với nhiệt độ lạnh

B. Có các đồng cỏ với khí hậu rét ẩm

C. Ngành công nghiệp bào chế phạt triển

D. Nguồn thức ăn công nghiệp dồi dào

Hiển thị đáp án

Câu 5.Nhân tố đặc biệt tạo cho Mĩ La tinc gồm cố mạnh dạn trồng cây lâu năm với cây ăn uống trái nhiệt đới là

A. thị trường tiêu thụ

B. Có nhiều nhiều loại khu đất khác nhau

C. Có những cao nguyên

D. Có khí hậu nhiệt đới

Hiển thị đáp án

Câu 6.Việc khai quật mối cung cấp tài nguim phú quý của Mĩ La tinh đa số mang về công dụng cho

A. Đại bộ phận dân cư

B. Người domain authority den nhập cư

C. Các nhà tư bạn dạng, các nhà trang trại

D. Người dân bản địa (fan Anh-điêng)

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải thích hợp :Các nước khu vực Mỹ La tinh chủ yếu là các nước có nền tài chính kém nhẹm cách tân và phát triển, thiếu hụt ổn định với nền kinh tế còn dựa vào vào những nước ta phiên bản, nhất là Hoa Kì. Chính vày vậy, bài toán khai thác các mối cung cấp tài nguyên ổn thiên nhiên làm việc khu vực Mỹ La tinch hầu hết mang lại ích lợi cho những bên bốn bạn dạng với nhà trang trại.


Câu 7.Dân cư nhiều nước Mĩ La tinc còn nghèo khổ chưa phải là do

A. Tình hình chủ yếu trị không đúng định

B. Hạn chế về điều kiện tự nhiên cùng mối cung cấp lao động

C. Prúc trực thuộc vào các công ti bốn bạn dạng nước ngoài

D. Phần béo người dân không tồn tại đất canh tác

Hiển thị đáp án

Câu 8.Tại Mĩ La tinc, những nhà trang trại chiếm giữ lại phần lớn diện tích S đất canh tác là do

A. Cải phương pháp ruộng đất không triệt để

B. Không phát hành chính sách cải cách ruộng đất

C. Người dân không nhiều có nhu cầu phân phối nông nghiệp

D. Người dân trường đoản cú nguyện cung cấp đất cho các nhà trang trại

Hiển thị đáp án

Câu 9.Mĩ La tinh tất cả tỉ lệ người dân thành phố không hề nhỏ (năm trước đó, sát 70%), nguim nhân đa số là do

A. Chiến tnhãi con sinh sống các vùng nông thôn

B. Công nghiệp phá triển cùng với vận tốc nhanh

C. Dân nghèo không tồn tại ruộng lôi ra thị trấn làm

D. Điều khiếu nại sinh sống làm việc thị thành của Mĩ La tinch khôn cùng thuận lợi

Hiển thị đáp án

Câu 10.Ngulặng nhân hầu hết nào tiếp sau đây đang làm cho vận tốc phá triển kinh tế tài chính không hầu hết, đầu tư nước ngoài giảm tốc mạnh nghỉ ngơi Mĩ La tinh?

A. Chính trị không ổn định

B. Cạn kiệt dần dần tài nguyên

C. Thiếu lực lượng lao động

D. Thiên tai xẩy ra nhiều

Hiển thị đáp án

Câu 11.Trên 1/2 nguồn FDI đầu tư chi tiêu vào Mĩ La tinch là từ

A. Tây Ban Nha với Anh

B. Hoa Kì cùng Tây Ban Nha

C. Bồ Đào Nha và Nam Phi

D. nước Nhật với Pháp

Hiển thị đáp án
*

Nhận xét nào dưới đây đúng cùng với bảng số liệu trên?

A. Tốc độ vững mạnh GDPhường. của các nước hồ hết giảm

B. Các nước gồm tốc độ tăng trưởng GDP.. sai trái định

C. Các nước gồm vận tốc tăng trưởng GDPhường phần đông cao nlỗi nhau

D. Không chênh lệch về vận tốc tăng trưởng GDP. thân những nước

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải ưng ý :Qua bảng số liệu trên, đúc kết hầu như nhận xét sau:

- Các nước bao gồm tốc độ phát triển GDPhường tạm thời.

- Tất cả những nước đều phải có tốc độ tăng trưởng giảm (trừ Pa-na-ma). Gre-na-domain authority là tổ quốc tất cả tốc độ lớn lên giảm mạnh nhất (10,9%), sau đó là Vê-nê-xu-ê-la (9%), Ác-hen-ti-mãng cầu (6,3%),… Pa-na-ma tăng dịu, tạo thêm 1,2%.


Câu 13.Các nước Mĩ La tinch hiện giờ còn dựa vào các duy nhất vào

A. Hoa KìB.Tây Ba Nha

C. Anh D.Pháp

Hiển thị đáp án

Câu 14.Qua trình cải cách kinh tế của những non sông Mĩ La tinc vẫn gặp gỡ cần sự bội phản ứng của

A. Những fan nông dân mất ruộng

B. Các thế lực bị mất quyền hạn từ bỏ nguồn tài khuim nhiều có

C. Một nhóm bạn không cùng phổ biến mục đích

D. Các quyền năng từ mặt ngoài

Hiển thị đáp án

Câu 15.Kinc tế nhiều non sông Mĩ La tinch sẽ từng bước một được nâng cấp đa số là do

A. Không còn phụ thuộc vào vào nước ngoài

B. Cải cách ruộng đất triệt để

C. San sẻ quyền lợi và nghĩa vụ của các công ti bốn phiên bản nước ngoài

D. tập trung cố gắng củng cố bộ máy đơn vị nước

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm địa lí 11 Bài 5 Tiết 2 (tất cả đáp án): Một số vụ việc của Mĩ La tinch (phần 2)

Câu 1:Khoáng sản trông rất nổi bật sinh hoạt Khu Vực Mĩ Latinch không hẳn là

A. sắt kẽm kim loại color.

B. kim loại quý.

C. xăng.

D. kim loại đen.

Hiển thị đáp án

Câu 2:Mĩ la tinc bao gồm ĐK thuận tiện để cải cách và phát triển những ngành làm sao bên dưới đây?

A. Cây công nghiệp, cây nạp năng lượng quả nhiệt đới gió mùa, chnạp năng lượng nuôi gia súc.

B. Cây lương thực, cây ăn uống quả nhiệt đới gió mùa, chăn uống nuôi gia súc nhỏ tuổi.

C. Cây lương thực, cây công nghiệp nhiệt đới, chnạp năng lượng nuôi con vật bé dại.

D. Cây công nghiệp, cây lương thực, chăn uống nuôi gia triệu phú súc.

Hiển thị đáp án

Câu 3:Nhận xét như thế nào sau đây đúng duy nhất về Khu Vực Mỹ La - tinh?

A. Nền tài chính của phần lớn những nước vẫn nhờ vào vào quốc tế, đời sống bạn dân ít được nâng cấp, chênh lệch giàu nghèo còn ít.

B. Nền kinh tế tài chính của một số nước còn phụ thuộc vào vào bên ngoài, đời sống bạn dân ít được nâng cao, chênh lệch giàu nghèo không hề nhỏ.

C. Nền kinh tế của hầu như những nước vẫn dựa vào vào nước ngoài, đời sống fan dân không nhiều được nâng cao, chênh lệch nhiều nghèo không nhỏ.

D. Nền tài chính một trong những nước vẫn dựa vào vào quốc tế, đời sống bạn dân được nâng cấp nhiều, chênh lệch giàu nghèo tụt giảm mạnh.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: SGK/24, địa lí 11 cơ phiên bản.


Câu 4:Điểm lưu ý tài chính khá nổi bật của phần lớn các nước Mĩ La-tinh là

A. phụ thuộc vào xuất khẩu mặt hàng công nghiệp.

B. phát triển bình ổn, hòa bình với từ bỏ chủ.

C. vận tốc tăng trưởng cao.

D. tốc độ cải tiến và phát triển ko hầu hết.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: SGK/26, địa lí 11 cơ phiên bản.


Câu 5:Ý nào dưới đây chưa phải là Điểm lưu ý người dân, làng hội của Mĩ La –tinh?

A. Số dân sống dưới nút nghèo khó đông.

B. Đa dân tộc bản địa, tỉ trọng dân theo đạo Hồi cao.

C. Chênh lệch giàu nghèo rõ ràng.

D. Hiện tượng thành phố hóa từ bỏ phát.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: SGK/26, địa lí 11 cơ phiên bản.


Câu 6:Ý làm sao tiếp sau đây không phải là đặc điểm dân cư, xã hội của các nước Mĩ Latinh?

A. Số dân sống bên dưới mức bần cùng đông.

B. Thu nhập giữa bạn giàu – nghèo bất chênh lệch.

C. Số bạn bần hàn đang giảm tốc mạnh.

D. Đời sinh sống người dân bao gồm nấc sống cao.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: SGK/26, địa lí 11 cơ bản.


Câu 7:Dân cư đô thị của Mĩ Latinc chiếm

A. 1/3 dân số.

B. 2/3 dân sinh.

C. 3 phần tư dân sinh.

D. 50% dân số.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: SGK/26, địa lí 11 cơ bạn dạng.


Câu 8:Tình trạng thành phố hóa tự phân phát sinh sống Mĩ La Tinc là do

A. nền công nghiệp cách tân và phát triển thừa nkhô giòn.

B. dân nghèo không có ruộng kéo ra thành phố tìm bài toán làm cho.

C. năng suất nông nghiệp không tân tiến rất thấp.

D. sự xâm lược ồ ạt của các nước đế quốc.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Đô thị hóa trường đoản cú phát là chứng trạng người dân di cư tự do thoải mái từ nông xóm lên thị trấn nhằm tìm kiếm vấn đề làm. Ở Mĩ La – tinh, vì cuộc cải cách ruộng khu đất ko triệt để phải dân nghèo không tồn tại ruộng ồ ạt kéo ra thị trấn tìm việc có tác dụng dẫn mang lại hiện tượng kỳ lạ đô thị hóa tự phát.


Câu 9:Ngulặng nhân như thế nào chưa phải là nguim nhân khiến cho tình trạng kinh tế tài chính nhiều nước sống Mĩ la tinch từng bước được cải thiện?

A. Tập luyện củng nắm máy bộ nhà nước, cải cách tài chính.

B. Phát triển dạy dỗ, quốc hữu hóa một số ngành kinh tế tài chính.

C. Thực hiện nay công nghiệp hóa, bức tốc buôn bán cùng với nước ngoài.

D. Đẩy bạo phổi chống tham nhũng, bức tốc mua sắm trong nước.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nền kinh tế của khá nhiều nước sống Mĩ la tinh từng bước được nâng cấp là do: Thực hiện công nghiệp hóa, tăng cường buôn bán với quốc tế, Tập luyện củng cố gắng bộ máy đơn vị nước, cải tân kinh tế tài chính. Đồng thời, cách tân và phát triển giáo dục, quốc hữu hóa một số trong những ngành tài chính.


Câu 10:Các nước Mĩ la tinh giành hòa bình khá sớm nhưng nền kinh tế cải tiến và phát triển chậm trễ, ý như thế nào sau đây chưa hẳn là ngulặng nhân dẫn cho triệu chứng trên?

A. Duy trì cơ cấu làng mạc hội phong loài kiến vào thời gian nhiều năm.

B. Chưa tạo ra được con đường lối phát triển ghê tế-làng mạc hội chủ quyền, trường đoản cú chủ.

C. Nền tài chính trường đoản cú chủ, sự cản ngăn của tôn giáo cùng cải cách và phát triển nền tài chính đa nghề.

D. Các gia thế hủ lậu thiên chúa giáo liên tục cản ngăn.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Mặc mặc dù các nước Mĩ la tinh giành hòa bình khá nhanh chóng nhưng lại nền kinh tế phát triển đủng đỉnh là do: Thứ đọng nhất những nước Mĩ la tinch chưa kiến thiết được đường lối cách tân và phát triển gớm tế-xã hội chủ quyền, từ nhà. Thứ đọng hai, bảo trì cơ cấu buôn bản hội phong loài kiến trong thời hạn dài và sau cùng là do những gia thế bảo thủ về thiên chúa giáo liên tiếp ngăn trở sự cải tiến và phát triển kinh tế - thôn hội của tổ quốc.


Câu 11:Hậu quả như thế nào sau đây sai trái trong những cuộc cách mạng ruộng đất ko triệt đặt tại phần lớn các nước Mĩ la tinch tạo ra?

A. Các chủ trang trại giữ lại phần nhiều đất canh tác.

B. Người dân là công ty download các ruông đất.

C. Hiện tượng city hóa tự phân phát.

D. Dân nghèo không tồn tại ruộng kéo ra đô thị search việc làm cho.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Các cuộc cách mạng ruộng đất không triệt để tại hầu như những nước Mĩ la tinh đã vướng lại những kết quả, chính là câu hỏi mua ruộng khu đất bên trong tay số đông các nhà trang trại khiến fan dân không tồn tại khu đất cày cấy, lao đụng và buộc phải kéo nhau ra những tỉnh thành để search bài toán làm. Chính điều đã tạo ra hiện tượng lạ những city từ phạt càng ngày những cùng có tương đối nhiều ảnh hưởng xấu đi đến môi trường, tài chính - làng mạc hội.


Câu 12:Nguyên ổn nhân như thế nào sau đây tạo nên nền kinh tế tài chính của Mĩ La - tinc phát triển lừ đừ, thiếu bình ổn và phụ thuộc vào vào nước ngoài?

A. Thiếu mặt đường lối phát triển hòa bình, tự chủ.

B. Sự dịch chuyển mạnh mẽ của Thị trường trái đất.

C. Cuộc khủng hoảng rủi ro năng lượng trái đất.

D. Tác hễ của bí quyết mạng công nghệ cùng công nghệ tiến bộ.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Do không tạo được đường lối cải tiến và phát triển kinh tế tài chính - làng hội tự do, từ bỏ chủ, nên các nước Mĩ La – tinch trở nên tân tiến kinh tế tài chính chậm rì rì, thiếu hụt bình ổn, dựa vào vào tứ bạn dạng quốc tế, tốt nhất là Hoa Kì.


Câu 13:Hiện giờ, thực trạng kinh tế của Mĩ La – tinch đã mỗi bước được nâng cấp nhờ vận dụng giải pháp như thế nào dưới đây?

A. Củng cố gắng bộ máy công ty nước, cách tân kinh tế, cải tiến và phát triển giáo dục.

B. Tiếp tục duy trì cơ cấu tổ chức buôn bản hội phong kiến.

C. Thực hiện nay cải tân ruộng khu đất ko triệt để.

D. Đẩy dũng mạnh quá trình đô thị hóa trường đoản cú phạt.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Hiện giờ, những tổ quốc Mĩ Latinch đang tập trung củng cầm cỗ máy bên nước, cải cách tài chính, giáo dục. Chính vì chưng vậy, những nước vẫn kiềm chế được mức lạm phát, xuất khẩu tăng nkhô nóng và nền kinh tế tài chính từng bước được nâng cao.


Câu 14:Nền kinh tế tài chính các nước Mĩ La – tinc cải cách và phát triển lờ lững chưa hẳn do

A. tình hình chính trị không ổn định.

B. tiêu giảm về điều kiện tự nhiên và mối cung cấp lao động.

C. phụ thuộc vào vào các công ti bốn phiên bản nước ngoài.

D. người dân không tồn tại ruộng khu đất di trú ồ ạt ra tỉnh thành.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Các nước Mĩ La – tinh có ĐK tự nhiên và thoải mái phú quý, nguồn khoáng sản đầy đủ (sắt kẽm kim loại màu, kim loại quý, nhiên liệu), khu đất khí hậu dễ ợt đến cải tiến và phát triển rừng, chnạp năng lượng nuôi gia súc, cây lâu năm nhiều năm đem đến mối cung cấp sản phẩm nông nghiệp phệ. Đồng thời, dân cư đông đúc cần bao gồm mối cung cấp lao rượu cồn đầy đủ. Nlỗi vật, ĐK tự nhiên và thoải mái và nguồn lao đụng chưa phải là hạn chế đối với sự phát triển kinh tế ở Mĩ La – tinc.


Câu 15:Cho bảng số liệu: GDPhường CỦA MỘT SỐ NƯỚC MĨ LATINH NĂM 2017 (Đơn vị: tỉ USD)


*

Dựa vào bảng số liệu trên, biểu thứ làm sao tương thích độc nhất vô nhị để thể hiện tổ chức cơ cấu GDPhường. của những quốc gia Mĩ La tinch đối với cố gắng giới?

A. Tròn.

B. Cột.

C. Miền.

D. Đường.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Dựa vào bảng số liệu với trải nghiệm của biểu đồ vật. Ta thấy, biểu trang bị tròn là biểu đồ gia dụng phù hợp độc nhất vô nhị nhằm biểu lộ tổ chức cơ cấu GDPhường của những non sông Mĩ La tinch so với thế giới năm 2017.


Câu 16:Cho bảng số liệu: TỔNG THU NHẬP QUỐC DÂN CỦA MỘT SỐ NƯỚC MĨ LA – TINH, NĂM năm nhâm thìn VÀ NĂM 2017 (Đơn vị: tỉ USD)


*

Dựa vào bảng số liệu trên, biểu vật như thế nào phù hợp tốt nhất nhằm miêu tả GDP của các đất nước Mĩ La tinh?

A. Miền.

B. Đường

C. Tròn.

D. Cột.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Dựa vào bảng số liệu với từng trải đề bài xích, ta thấy biểu trang bị cột (cụ thể là cột nhóm) là biểu đồ phù hợp tuyệt nhất nhằm diễn tả GDPhường của những non sông Mĩ La tinc qua hai năm.


Câu 17:Kăn năn Thị phần bình thường Nam Mỹ bao gồm đầy đủ tổ quốc như thế nào dưới đây?

A. Bra-xin, Ác-hen-ti-mãng cầu, U-ru-goay, Pa-ra-goay.

B. Bra-xin, Ác-hen-ti-na, Pê-ru, Pa-ra-goay.

C. Chi-lê, Ác-hen-ti-na, Venezuala, Pê-ru.

D. Bra-xin, Ecuabởi vì, U-ru-goay, Pa-ra-goay.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Kân hận Thị Trường thông thường Mec-cô-xua được Ra đời năm 1991, các nước Bra-xin. Ac-hen-ti-mãng cầu, U-ru-guay và Pa-ra-guay đã thống độc nhất vô nhị bên nhau ra đời một thị phần bình thường để tăng cường dục tình nước ngoài tmùi hương thân những thành viên, thoát ra khỏi sự lũng đoạn tài chính của Hoa Kì. Những năm vừa qua, khối Mec-cô-xua sẽ tiếp thụ thêm nhì member bắt đầu là Chi-lê, Bô-li-vi-a với vẫn nhắm tới vấn đề thành lập và hoạt động Thị phần tầm thường Liên Mĩ.


Câu 18:Cho bảng số liệu: GDP VÀ NỢ NƯỚC NGOÀI CỦA MỘT SỐ NƯỚC MĨ LATINH NĂM 2004 (Đơn vị: Tỉ USD)


*

Dựa vào bảng số liệu bên trên, biểu vật dụng làm sao thích hợp tốt nhất nhằm trình bày GDP với nợ nước ngoài của những quốc gia?

A. Cột ghép.

B. Cột ck.

C. Miền.

D. Đường.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Dựa vào năng lực nhận dạng biểu vật dụng cột ghxay (diễn đạt 2 giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của 2 đối tượng người sử dụng bao gồm đơn vị chức năng không giống nhau) => Biểu đồ gia dụng thích hợp tốt nhất để diễn tả GDPhường và nợ nước ngoài của những non sông là cột ghnghiền.


Câu 19:Cho bảng số liệu: TỔNG THU NHẬPhường QUỐC DÂN VÀ TỔNG SỐ NỢ CỦA MỘT SỐ QUỐC GIA Tại MĨ LA –TINH (Đơn vị: Tỉ USD)


*

Cho biết nước nào tất cả tỉ lệ thành phần nợ tối đa sống Mĩ Latinh?

A. Vê-nê-xu-ê-la.

B. Pa-na-ma.

C. Chi-lê.

D. Ha-mai-ca.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Theo công thức: Tỉ lệ nợ = Tổng số nợ/GDP (%). Ta tính được tỉ lệ nợ của các nước nhà nhỏng sau: Vê-nê-xu-ê-la (30,5%); Pa-na-ma (63,8%); Chi-lê (47,4%) với Ha-mai-ca (75,0%) => Ha-mai-ca bao gồm tỉ lệ nợ quốc tế tối đa cùng với 75%.


Câu 20:Kân hận Thị trường bình thường Nam Mỹ mang tên viết tắt là

A. EU.

B. NAFTA.

C. MERCOSUR.

D. APEC.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Khối Thị phần bình thường Nam Mỹ mang tên viết tắt là MERCOSUR, được Ra đời năm 1991, có các quốc gia: Bra-xin, Ác-hen-ti-na, U-ru-goay, Pa-ra-goay.


BÀI 5. MỘT SỐ VẤN ĐỀ CHÂU LỤC VÀ KHU VỰC

1. Nhận biết

Câu 1:Lãnh thổ châu Phi đối xứng qua

A.xích đạo.B.chí con đường Bắc.C.chí con đường Nam.D.tởm con đường gốc.

Câu 2:Khu vực “sừng châu Phi” là tên thường gọi để chỉ

A.Đảo Mađagaxca.B.Mũi Hảo Vọng.C.Bán đảo Xômali.D.Vịnh Ghinê

Câu 3:Dầu khí là mối cung cấp tài nguyên ổn có giá trị ra quyết định so với sự cách tân và phát triển tài chính của vùng

A.Bắc Phi.B.Nam Phi.C.Đông Phi.D.Tây Phi

Câu 4:Khu vực triệu tập nhiều rừng rậm nhiệt đới sinh sống châu Phi là

A.Bắc Phi.B.Nam Phi.C.Đông Phi.D.Ven vịnh Ghinê.

Câu 5:Nước bao gồm tổng cộng nợ nước ngoài lớn nhất Quanh Vùng Mĩ La Tinh(năm 2004) là

A.Vênêxuêla.B.Achentimãng cầu.C.Mêhicô.D.Braxin.

Câu 6:Vùng núi lớn nhất sống Mĩ Latinc là

A.Anđét.B.Anpơ.C.Antai.D.Coođie.

Câu 7:Mĩ Latinch không có dạng hình phong cảnh làm sao sau đây?

A.Xích đạo.B.Nhiệt đới.C.Ôn đới.D.Hàn đới.

Câu 8:Tôn giáo thông dụng sống Mĩ Latinch hiện thời là

A.Đạo Kitô.B.Đạo Tin lành.C.Đạo Hồi.D.Đạo Phật.

Câu 9:Quốc gia ở Tây Nam Á bao gồm sản lượng khai quật khí đốt lớn nhất thế giới là

A.Iran.B.Irắc.C.Côoét.D.Arập Xêút

Câu 10:Cuộc xung bỗng nhiên dằng dai, cạnh tranh giải quyết và xử lý tuyệt nhất từ bỏ trước đến thời điểm này nghỉ ngơi Tây Nam Á là giữa

A.Iran với Irắc.B.Irắc và Côoét.C.Ixraen và Palextin.D.Ixraen với Libăng.

Câu 11:Khó khăn uống to về tự nhiên và thoải mái của những nước Châu Phi đối với trở nên tân tiến tài chính là

A.nhiệt độ thô nóng.B.sút diện tích rừng.C.những thiên tai.D.thiếu hụt đất canh tác.

Câu 12:Quốc gia làm sao sau đâykhôngtrực thuộc khu vực Tây Nam Á?

A.Ca-dắc-xtan.B.Ả- rập- Xê út.C.Ba-ma lanh.D.Ca-ta.

Câu 13:Tài nguyên ổn như thế nào dưới đây hiện tại hiện nay đang bị khai thác mạnh dạn nghỉ ngơi châu Phi?

A.Khoáng sản và tdiệt sản.B.Khoáng sản và rừng.

C.Rừng với thủy sản.D.Đất,rừng và thủy sản.

Câu 14:Việc khai thác khoáng sản sinh hoạt châu Phi chủ yếu đem đến lợi ích cho

A.những nước có tài nguim.B.bạn lao đụng nghèo.

C.công ty bốn bản quốc tế.D.một đội tín đồ lao cồn.

Câu 15:Vốn chi tiêu nước ngoài vào Mĩ la tinh giảm tốc trong thời kỳ 1985 - 2004 do

A.nền chủ yếu trị tạm bợ.B.chiến tranh, xung đột nhiên sắc tộc, tôn giáo.

C.thực trạng kinh tế tài chính suy thoái và phá sản.D.cơ chế gợi cảm đầu tư chi tiêu không cân xứng.

Câu 16:Nhận xét nào đúng về địa chỉ địa lí của Mĩ La tinh?

A.Nằm thân Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.B.Phía Tây tiếp sát Đại Tây Dương.

C.Nằm giữa Ấn Độ Dương cùng Thái Bình Dương.D.Phía Đông sát Thái Bình Dương.

Câu 17:Ở Mĩ La tinh, rừng rậm xích đạo với nhiệt đới độ ẩm triệu tập hầu hết ngơi nghỉ vùng nào?

A.Đồng bằng A-ma-zôn.B.Đồng bởi Pam-pa.

C.Vùng núi An-đét.D.Đồng bằng La Pla-ta.

Câu 18:Phần lớn cương vực châu Phi tất cả chình họa quan

A.hoang mạc, buôn bán hoang mạc cùng xa van.B.chào bán hoang mạc, xa van với cây lớp bụi sợi.

C.xa van, cây những vết bụi tua cùng rừng nhiệt đới.D.rừng nhiệt đới ẩm với buôn bán hoang mạc.

Câu 19:Các nhiều loại tài nguyên hiện giờ đang bị khai quật mạnh khỏe ngơi nghỉ châu Phi là

A.rừng cùng đất trồng.B.nước và khoáng sản.

C.khu đất tLong và nước.D.tài nguyên và rừng.

Câu 20:Dân cư Mĩ la tinc gồm điểm lưu ý nào dưới đây?

A.Gia tăng số lượng dân sinh rẻ.B.Tỉ suất nhập cảnh lớn

C.Tỉ lệ dân thị trấn cao.D.Dân số sẽ tphải chăng hóa.

Câu 21:Vùng núi nổi tiếng duy nhất của Mỹ La tinc là

A.An-tai.B.Cooc-đi-e.C.An-đet.D.An-pơ.

Câu 22:Năm 2005, số dân của khoanh vùng Tây Nam Á là

A.ngay gần 310 triệu con người.B.hơn 313 triệu người.

C.ngay gần 330 triệu người.D.rộng 331 triệu người.

Câu 23:Khu vực Tây Nam Á bao gồm

A.đôi mươi quốc gia cùng vùng khu vực.B.21 nước nhà cùng vùng phạm vi hoạt động.

C.22 giang sơn với vùng bờ cõi.D.23 non sông cùng vùng giáo khu.

Câu 24:Châu Phi tiếp cận kề 2 hải dương là

A.Đại Tây Dương cùng ấn Độ Dương.B.Thái Bình Dương với Đại Tây Dương.

C.Thái Bình Dương với ấn Độ Dương.D.ấn Độ Dương cùng Bắc Băng Dương

Câu 25:Nguyên nhân thiết yếu tạo nên hoang mạc, buôn bán hoang mạc với xa van là cảnh sắc phổ cập làm việc châu Phi là do

A.địa hình cao.B.khí hậu khô rét.

C.kiểu dáng kân hận to.D.những cái biển lạnh lẽo chạy ven bờ.

Câu 26:Hai nước bao gồm mối cung cấp tài nguim khoáng sản quý và hiếm khét tiếng độc nhất vô nhị ở châu Phi là

A.Ai cập với Tuynidi.B.Angiêri với Libi.

C.CHDC Cônggô với Nam Phi.D.Nigiêria và Xênêgan

Câu 27:Diện tích đất đai bị hoang mạc hóa của châu Phi tăng thêm là do

A.nhiệt độ thô hạn.B.rừng bị khai thác quá mức cho phép.

C.quá trình xâm thực diễn ra trẻ trung và tràn trề sức khỏe.D.quy trình xói mòn, rửa trôi xẩy ra táo bạo.

Câu 28:Phần lớn khu vực Châu Phi có cảnh quan

A.rừng xích đạo, rừng nhiệt đới ổm với nhiệt đới gió mùa thô.B.hoang mạc, cung cấp hoang mạc với cận nhiệt đới gió mùa thô.

C.hoang mạc, bán hoang mạc, cùng xavan.D.rừng xích đạo, cận nhiệt đới thô và xavan.

Câu 29:Châu Phi gồm tỉ trọng bạn HIV tối đa quả đât là do

A.Có ngành du ngoạn cải cách và phát triển.B.Trình độ dân trí phải chăng.

C.Xung bất chợt sắc tộc.D.phần lớn hủ tục chưa được xóa khỏi.

Câu 30:Mĩ Latinch bao hàm những bộ phận lãnh thổ

A.Trung Mĩ cùng Nam Mĩ.B.Trung Mĩ cùng quần hòn đảo Caribê.

C.Quần hòn đảo Caribê và Nam Mĩ.D.Trung Mĩ, Nam Mĩ với quần hòn đảo Caribê.

Câu 31:Phần to diện tích rừng xích đạo cùng rừng nhiệt đới độ ẩm sống Mĩ La Tinc tập trung ở

A.đồng bởi A- ma-dôn.B.đồng bởi La Pla-ta.

C.tô nguim Bra-xin.D.tô ngulặng Guy-an.

Câu 32:Loại tài nguyên khoáng sản đa phần của Mĩ Latinh là

A.Dầu mỏ, khí đốt.B.Kyên ổn một số loại màu sắc với sắt kẽm kim loại quý.

C.Kyên ổn nhiều loại Đen.D.Than đá.

Câu 33:Mĩ la tinc nằm trong các đới khí hậu nào sau đây?

A.Nhiệt đới và cận nhiệt.B.Cận nhiệt và ôn đới.

C.Xích đạo, nhiệt đới, cận nhiệt, ôn đới.D.Nhiệt đới, cận nhiệt, ôn đới, hàn đới.

Câu 34:Phần bự lãnh thổ Châu Phi có cảnh quan

A.hoang mạc, buôn bán hoang mạc, cùng xa van.

B.hoang mạc, chào bán hoang mạc và cận nhiệt đới gió mùa khô.

C.rừng xích đạo, rừng nhiệt đới gió mùa độ ẩm cùng nhiệt đới gió mùa thô.

D.rừng xích đạo, cận nhiệt đới khô và xa van.

Câu 35:Thực trạng tài nguyên của Châu Phi là

A.tài nguyên những, đồng cỏ cùng rừng xích đạo diện tích S rộng lớn.

B.tài nguyên và rừng là những tài nguyên hiện nay đang bị khai thác dũng mạnh.

C.khoáng sản phong phú, rừng các nhưng mà không được khai quật.

D.trữ lượng phệ về kim cương, kyên cưng cửng, dầu lửa, phốt phạt cơ mà chưa được khai thác.

Câu 36:Mĩ la tinc có ĐK tiện lợi nhằm phát triển

A.cây công nghiệp, cây ăn trái nhiệt đới gió mùa, chăn nuôi gia cầm.

B.cây công nghiệp, cây thực phẩm, chăn uống nuôi gia đại gia súc.

C.cây thực phẩm, cây nạp năng lượng quả nhiệt đới gió mùa, chăn uống nuôi gia cầm nhỏ.

D.cây thực phẩm, cây công nghiệp nhiệt đới gió mùa, chăn nuôi con vật nhỏ dại.

Câu 37:Nhận xét đúng tốt nhất về yếu tố hoàn cảnh tài ngulặng của Châu Phi?

A.khoáng sản nhiều, đồng cỏ với rừng xích đạo diện tích rộng lớn lớn

B.tài nguyên cùng rừng là đa số tài nguyên ổn hiện nay đang bị khai thác mạnh

C.khoáng sản phong phú, rừng những dẫu vậy chưa được khai quật.

D.trữ lượng to về quà, kyên cưng cửng, dầu mỏ, phốt phạt nhưng lại không được khai thác.

Câu 38:Nhận định làm sao tiếp sau đây chưa đúng đắn về tài nguim vạn vật thiên nhiên nghỉ ngơi Mĩ La Tinh?

A.Mĩ La Tinh có rất nhiều tài nguyên ổn khoáng sản, độc nhất là kim loại màu, sắt kẽm kim loại quý.

B.Các khoáng sản kim loại tập trung chủ yếu ở vùng núi An-đét.

C.Tài nguim đất, khí hậu thuận lợi cho cách tân và phát triển nhiều ngành.

D.Việc khai quật những mối cung cấp tài nguyên ổn vạn vật thiên nhiên góp phần đặc trưng nâng cấp unique cuộc sống đời thường người dân.

2. Thông hiểu

Câu 1:Nguyên ổn nhân nào sau đấy là hầu hết khiến cho cảnh quan hoang mạc phổ biến làm việc châu Phi?

A.Địa hình cao.B.Khí hậu khô lạnh.C.Lục địa hình khối.D.Dòng biển giá.

Câu 2:Hai hoang mạc lừng danh tuyệt nhất sinh sống châu Phi là

A.Xahara cùng Tha.B.Xahara với Antacama.C.Xahara với Gôbi.D.Xahara cùng Namip.

Câu 3:Hai con sông khét tiếng tuyệt nhất nghỉ ngơi châu Phi là

A.Amadôn cùng Nigiê.B.Nin cùng Công gô.C.Cônggô và Vônga.D.Nin và Amadôn.

Câu 4:Khoáng sản Đồng triệu tập các độc nhất làm việc vùng làm sao của châu Phi?

A.Bắc Phi.B.Trung, Nam Phi.C.Tây Phi.D.Đông Phi.

Câu 5:Sản phẩm nông nghiệp & trồng trọt nổi tiếng của Mĩ Latinh là

A.cây lương thực.B.cây lâu năm.C.cây thực phđộ ẩm.D.các một số loại gia súc.

Câu 6:Rừng rậm nhiệt đới gió mùa tập trung đa phần nghỉ ngơi khu vực

A.Đồng bằng Amadôn.B.Đồng bằng La Plata.C.Đồng bởi Lanốt.D.Đồng bởi Pampage authority.

Câu 7:ở Tây Nam Á, nguyên tố niềm tin bao gồm ảnh hưởng bao phủ cho toàn bộ cuộc sống kinh tế, thiết yếu trị và buôn bản hội của Khu Vực là

A.Vnạp năng lượng học tập.B.Nghệ thuật.C.Tôn giáo.D.Bóng đá.

Câu 8:Hồi giáo được phân phát tích tự thị trấn làm sao sống khu vực Tây Nam Á?

A.Mecca.B.Tê-hê-ran.C.Bat-da.D.Ixtanbun.

Câu 9:Quốc gia tất cả trữ lượng dầu mỏ lớn nhất ngơi nghỉ khoanh vùng Tây Nam Á là

A.Ả- Rập-xê-út ít.B.I- rắc.C.Thổ Nhĩ Kì.D.Cô-oét.

Câu 10:Dân số châu Phi tăng cực kỳ nhanh hao là do

A.tỉ suất tử thô giảm còn chậm.B.trình độ học tập vấn người dân thấp.

C.tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên cao.D.tỉ suất gia tăng cơ giới vẫn còn đang cao.

Câu 11:Lợi thế chủ yếu nhất để các nước Mỹ La Tinh có thể phát triển các cây công nghiệp có nguồn gốc nhiệt đới là

A.Thị phần tiêu thú rộng lớn.B.có không ít các loại đất không giống nhau.

C.có khá nhiều cao nguyên trung bộ bằng phẳng.D.bao gồm nhiệt độ nhiệt đới gió mùa điển hình.

Câu 12:Nguyên ổn nhân đa số như thế nào tiếp sau đây đang tạo nên tốc độ cách tân và phát triển tài chính không phần đông, đầu tư chi tiêu nước ngoài giảm tốc sinh sống Mĩ La tinh?

A.Chính trị không ổn định.B.Cạn kiệt dần tài ngulặng.

C.Thiếu lực lượng lao động.D.Thiên tai xẩy ra nhiều.

Câu 13:Điểm tương đồngvề khía cạnh tự nhiên và thoải mái Khu Vực Tây Nam Á cùng Trung Á

A.nằm tại vị trí vĩ độ rất cao, nhiều tài nguim rừng.B.có nhiệt độ khô hạn, giàu tài nguyên dầu mỏ.

C.bao gồm nhiệt độ rét độ ẩm, nhiều tài nguim rừng.D.có nhiệt độ lạnh, giàu tài ngulặng tbỏ sản.

Câu 14:Ngulặng nhânkhôngđề xuất là đa phần khiến cho phần lớn những nước châu Phi bao gồm nền kinh tế tài chính kém cải tiến và phát triển là

A.quy trình đô thị hóa tự phát.B.phương pháp cai quản lí còn yếu ớt kém nhẹm.

C.xung bỗng nhiên dung nhan tộc xảy ra nghỉ ngơi những chỗ.D.sự giai cấp dài lâu của chủ nghĩa thực dân.

Câu 15:Hiện tượng thành phố hóa tự phân phát nghỉ ngơi Mĩ La tinh gây nên hậu quả là

A.hiện đại hóa tiếp tế.B.thất nghiệp, thiếu thốn Việc làm.

C.quy trình công nghiệp hóa.D.chuyển đổi tổ chức cơ cấu kinh tế.

Câu 16:Phát biểu như thế nào sau đâykhôngđúng với thoải mái và tự nhiên của Mĩ La tinh?

A.Chình họa quan thiên nhiên phong phú.B.Tài nguim tài nguyên phong phú.

C.Khoáng sản đa phần là kim loại màu.D.Hầu không còn giáo khu có nhiệt độ ôn đới châu lục.

Câu 17:Nguyên nhân quan trọng tốt nhất tạo nên nền kinh tế tài chính Châu Phi còn châm phát triển là

A.trình đô dân trí rẻ.B.xung đột nhan sắc tộc triền miên.

C.tỉ suất ngày càng tăng số lượng dân sinh tự nhiên và thoải mái cao.D.sự giai cấp lâu hơn của nhà nghĩa thực dân.

Câu 18:Cả khu vực vưc Tây Nam Á và Trung Á đều phải sở hữu điểm lưu ý phổ biến là

A.tổ quốc nào thì cũng tiếp giáp ranh biển khơi.B.các non sông đều có trữ lượng dầu mập.

C.nằm trong “con phố tơ lụa” trong lịch sử hào hùng.D.tất cả cư dân loáng thoáng, tỷ lệ dân số thấp

Câu 19:Mâu thuẫn đa phần thân Ixraen và Palextin là

A.tôn giáo và nhan sắc tộc.B.không nhường nhịn khu vực.

C.không nhường nhịn mối cung cấp nước.D.giành giật mối cung cấp dầu mỏ.

Câu 20:Ngulặng nhân đa số làm cho số lượng dân sinh châu Phi tăng nkhô nóng là

A.tỉ suất sinh cao.B.tỉ suất tử cao.

C.tốc độ tăng cơ học cao.D.ĐK y tế được nâng cao.

Câu 21:điểm lưu ý trông rất nổi bật của cư dân châu Phi bây chừ là

A.số dân ít dẫu vậy đã tăng nkhô giòn.B.tốc độ gia tăng thoải mái và tự nhiên cao.

C.tỉ lệ thành phần dân thị trấn cao.D.tỷ lệ số lượng dân sinh đồng phần đa.

Câu 22:Trung tâm nhằm Điện thoại tư vấn châu Phi là lục địa rét là do

A.Lãnh thổ có nhiều hoang mạc.B.Lãnh thổ nằm ở những vĩ độ thấp.

C.Lãnh thổ nằm trong những vĩ chiều cao.D.Có ít những hồ lớn nhằm điều hoà nhiệt độ.

Câu 23:Đầu bốn của quốc tế vào châu Phi triệu tập chủ yếu vào ngành

A.Nông nghiệp.B.Dịch Vụ Thương Mại.

C.Công nghiệp bao gồm trình độ chuyên môn cao.D.Knhị khoáng cùng khai quật dầu khí.

Câu 24:Ngành công nghiệp cải cách và phát triển độc nhất vô nhị của những nước châu Phi hiện giờ là

A.Knhị khoáng.B.Chế biến hóa hoa màu, thực phđộ ẩm.

C.Điện tử với tin học.D.Luyện kyên ổn và cơ khí.

Câu 25:Tên Call Mĩ Latinch được xuất phát điểm từ ngulặng nhân cơ bạn dạng nào?

A.đặc điểm văn uống hoá cùng ngôn từ.B.Từ sự phân loại của những nước béo.

C.Do cách gọi của Côlômbô.D.Điểm sáng ngôn từ cùng kinh tế tài chính.

Câu 26:Nét đặc biệt về văn hoá buôn bản hội của Mĩ La Tinch không giống với châu Phi

A.nền văn uống hoá phong phú nhưng có bản sắc riêng biệt.B.tsi nhũng đổi thay vấn nạn thịnh hành.

C.thành phần chủng tộc đa dạng.D.tôn giáo đa dạng chủng loại, tinh vi.

Câu 27:đặc điểm nổi bật của dân cư Mĩ Latinch hiện giờ là

A.Tốc độ gia tăng số lượng dân sinh tốt.B.Phân ba cư dân đồng đầy đủ.

C.Tỷ lệ dân thị thành cao.D.Thành phần chủng tộc thuần tốt nhất.

Câu 28:Địa điểm đã từng có lần là trung tâm của nền vnạp năng lượng minh Cổ đại của loại người là

A.Sơn nguyên Iran. B.Bán hòn đảo Arập

C.Đồng bởi Lưỡng Hà.D.Vịnh Pecxich

Câu 29:Nhận định như thế nào sau đâykhôngđúng về địa chỉ của các nước Trung Á?

A.Vị trí kế hoạch cả về tài chính, chủ yếu trị với quân sự chiến lược.

B.Nằm tại chính giữa của châu Á.

C.Giáp với nhiều cường quốc ở 2 chchâu âu Á với Âu.

D.Giáp với tương đối nhiều đại dương cùng biển cả.

Câu 30:Hai dòng sông khét tiếng nhất, lắp với nền vnạp năng lượng minch Lưỡng Hà bùng cháy thời Cổ đại làm việc Khu Vực Tây Nam Á là

A.Ấn với Hằng.B.Nin cùng Cônggô.

C.Hoàng Hà với Trường Giang.D.Tigrơ cùng Ơphrát.

Câu 31:Biểu biểu hiện rõ rệt của việc nâng cao tình hình kinh tế sinh hoạt các nước Mĩ La tinch là

A.giảm nợ quốc tế, đẩy mạnh nhập khẩu.

B.xuất khẩu tăng nhanh hao, chế ước được mức lạm phát.

C.công nghiệp cải cách và phát triển, sút nhanh khô xuất khẩu.

D.tổng thu nhập cá nhân quốc dân định hình, trả được nợ nước ngoài.

Câu 32:Khu vực Tây Nam Ákhônggồm điểm lưu ý nào sau đây?

A.Vị trí địa lý mang ý nghĩa chiến lược.

B.Nguồn tài nguyên ổn dầu mỏ giàu sang.

C.Sự can thiệp vị lợi của các quyền lực bên ngoài.

D.Điều khiếu nại thoải mái và tự nhiên thuận lợi mang lại chế tạo nông nghiệp.

Câu 33:Mặc mặc dù các nước Mĩ la tinc giành chủ quyền khá nhanh chóng nhưng lại nền kinh tế cách tân và phát triển chậmkhôngnên do

A.bảo trì cơ cấu xóm hội phong con kiến vào thời hạn lâu năm.

B.những thế lực cổ hủ của thiên chúa giáo liên tiếp cản trở.

C.điều kiện thoải mái và tự nhiên trở ngại, tài ngulặng vạn vật thiên nhiên bần cùng.

D.không thi công được con đường lối phát triển kinh tế - làng mạc hội độc lập.

Câu 34:Nhận định nào sau đâychưachính xác về Mĩ La tinh?

A.có nhiều tài ngulặng khoáng sản, chủ yếu là kyên ổn loại màu, dầu mỏ và khí đốt.

B.đại bộ phận người dân được hưởng lợi từ nguồn tài nguim vạn vật thiên nhiên phong phú của đất nước.

C.đất đai và khí hậu thuận lợi đến phát triển lâm nghiệp và nông nghiệp.

D.sông Amadon có diện tích lưu lại vực lớn nhất thế giới.

3. Vận dụng

Câu 1:Mũi khu đất làm sao nằm tận cùng phía Nam của Châu Phi?

A.Mũi Hảo Vọng.B.Mũi Hooc.C.Mũi Piai.D.Mũi Maroki.

Câu 2:Vườn treo Ba-bi-lon là công trình phong cách thiết kế cổ đại khét tiếng trái đất bây chừ nằm trong nước nhà như thế nào sau đây?

A.I-rắc.B.I- ran.C.Ả- rập Xê- út.D.Ô- man.

Câu 3:Diện tích của khu vực vực Tây Nam Á rộng khoảng 7 triệu km2,dân số khoảng 313,3 triệu người,mật độ dân số là

A.44,5 người /kmét vuông.B.44,7 người /km2.C.44,9 người /km2.D.45,0 người /kmét vuông.

Câu 4:Trong những hồ nước tự nhiên và thoải mái sau đây hồ nàokhôngnằm tại Châu Phi?

A.Tôn lê - Xáp.B.Victoria.C.Sát.D.Tangania.

Câu 5:Điểm khác hoàn toàn cơ phiên bản về tài chính - làng hội của những nước Mĩ La Tinh đối với những nước châu Phi là

A.khai khoáng với trồng cây lâu năm để xuất khẩu.B.dân số tăng nhanh khô.

C.xung tự dưng sắc đẹp tộc nóng bức cùng tiếp tục.D.nợ nước ngoài quá rộng.

Câu 6:Điểm khác hoàn toàn về kinh tế tài chính - xã hội thân các nước Trung Á và Tây Nam Á là

A.chịu ảnh hưởng của Hồi giáo.B.tất cả địa điểm địa chiến lược quan lại trọng

C.mối cung cấp khí đốt phong phú.D.có công dụng cải cách và phát triển ngành nông nghiệp.

Câu 7:Vốn đầu tư quốc tế vào Mĩ La tinch giảm tốc từ bỏ sau năm 1985 do nguyên nhân đa phần nào?

A.Xảy ra xung bỗng sắc tộc, tôn giáo.B.Tình hình chủ yếu trị tạm thời.

C.Xảy ra các thiên tai, tài chính suy thoái và phá sản.D.Chính sách si đầu tư chi tiêu không cân xứng.

Câu 8:Điểm giống như nhau về khía cạnh thôn hội của Quanh Vùng Tây Nam Á và Trung Á là

A.đông dân với tăng thêm dân sinh vẫn còn đang cao.B.xung bỗng dưng nhan sắc tộc, tôn giáo cùng khủng tía.

C.đa phần cư dân theo đạo Hin du.D.phần nhiều dân số sinh sống theo đạo Ki-đánh.

Câu9:Nguyên nhân làm sao tiếp sau đây tạo cho Tây NamÁluôn luôn biến chuyển “điểm nóng” của nắm giới?

A.Xung thốt nhiên quân sự, sắc tộc, tôn giáo kéo dài.B.Tình trạng cạnh tranh trong phân phối dầu khí.

C.Khu vực tiếp tục mất mùa, đói kém nhẹm.D.Điều kiện khí hậu tại đây nóng cùng thô rộng.

Câu 10:Động lực can dự sự lớn mạnh cùng trở nên tân tiến tài chính giữa các nước của các tổ chức triển khai links tài chính khoanh vùng là do nguim nhân nào sau đây?

A.Sự thoải mái hoá đầu tư chi tiêu dịch vụ trong phạm vi Khu Vực.B.Sự hợp tác, tuyên chiến và cạnh tranh thân các nước member.

C.Sự thoải mái hoá thương thơm mại giữa những nước member.D.Tạo lập thị phần phổ biến to lớn.

Câu11:Các nước Mĩ La tinch nằm giữa nhị biển lớn là

A.Đại Tây Dương với Ấn Độ Dương.B.Thái Bình Dương với Ấn Độ Dương.

C.Đại Tây Dương cùng Bắc Băng Dương.D.Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Câu 12:Vấn đề kinh tế tài chính - xã hội còn lâu dài lớn nhất ởcác nước Mĩ La tinc hiện thời là

A.tình trang thành phố hóa từ bỏ phát.B.xung hốt nhiên về sắc tôc, tôn giáo.

C.sự phân hóa giàu nghèo rất sâu sắc.D.sự suy sút nguồn tài nguyên ổn thiên nhiên.

Câu 13:Điểm khác biệt cơ phiên bản về kinh tế tài chính - xã hội của các nước châu Phi so với những nước Mĩ Latinh là

A.nợ quốc tế mập.B.xung bỗng sắc tộc liên tiếp.

C.knhì khoáng cùng tdragon cây công nghiệp nhằm xuất khẩu.D.dân sinh tăng nkhô giòn, đô thị hoá nóng bức.

Câu 14:Nguim nhân sâu xa của “vòng luẩn quẩn”: nghèo nàn, mắc bệnh, tệ nàn xã hội, mất cân đối sinh thái xanh sống châu Phi là do

A.nợ nước ngoài quá to, ko có chức năng trả.B.bởi vì hậu quả sự tách lột của CNTB hồi xưa.

C.triệu chứng tđắm đuối nhũng, lãng phí kéo dãn.D.dân sinh tăng thêm thừa nkhô cứng.

Câu 15:Đầu tứ của nước ngoài vào châu Phi triệu tập đa phần vào ngành

A.nông nghiệp.B.các dịch vụ.

C.công nghiệp bao gồm trình độ chuyên môn cao.D.knhì khoáng

Câu 16:Nguyên nhân chuyên sâu gây ra triệu chứng mất bất biến sinh hoạt khoanh vùng Tây Nam Á với Trung Á là

A.sự phức hợp của nhân tố nhan sắc tộc, tôn giáo.

B.mối cung cấp dầu lửa với địa chỉ địa - thiết yếu trị đặc biệt quan trọng.

C.địa điểm địa chủ yếu trị cùng lịch sử dân tộc khai quật lâu lăm.

D.sự tranh giành khu đất đai cùng tài nguim nước.

Câu 17:Nguim nhân chính khiến cho những bên chi tiêu nước ngoài vào khoanh vùng Mĩ La Tinh giảm tốc mạnh là

A.tình trạng chủ yếu trị sống Khu Vực thiếu thốn định hình.

B.những nước Mĩ La Tinch chịu đựng sự can thiệp với chi phối hận của Hoa Kì.

C.đa phần những nước Mĩ La Tinh trong tình trạng nợ nước ngoài.

D.chưa gây ra được mặt đường lối phát triển kinh tế - buôn bản hội độc lập, từ công ty.

Câu 18:Để cách tân và phát triển nông nghiệp & trồng trọt, chiến thuật cấp bách so với nhiều phần những nước nhà làm việc châu Phi là

A.tích cực mở rộng mô hình cung ứng quảng canh.

B.thực hiện knhị hoang không ngừng mở rộng diện tích khu đất tLong.

C.tạo thành các loại cây có chức năng Chịu đựng thô hạn.

D.

Xem thêm: 8 Công Thức Gội Đầu Bằng Bia Giúp Tóc Suông Mượt, Giảm Hư Tổn

áp dụng những biện pháp thủy lợi để ngăn cản thô hạn.

Câu 19:Ngulặng nhân cơ bản nhằm những nước châu Phi thời nay tập trung các trung trọng điểm kinh tế ở vùng ven biển